5 bí quyết kinh doanh dịch vụ cầm đồ tránh bị lỗ

Hiện nay trên thị trường, ngành dịch vụ cầm đồ vẫn còn là một lĩnh vực kinh doanh chưa phổ biến. Chính vì vậy, có được bí quyết kinh doanh dịch vụ cầm đồ là điều rất cần thiết cho người mới bước vào lĩnh vực kinh doanh này.

5 Bí quyết kinh doanh dịch vụ cầm đồ tránh bị lỗ

Tiệm cầm đồ từ trước đến nay đều bị mọi người nhìn với ánh mắt ác cảm. Tuy nhiên, đây thật ra là dịch vụ kinh doanh hỗ trợ tài chính cho bạn trong giai đoạn khó khăn nhất và được pháp luật công nhận. Vì vậy, nếu như bạn có ý định bắt tay vào lĩnh vực này thì hãy nắm vững những bí quyết kinh doanh dịch vụ cầm đồ được đúc kết từ những người có kinh nghiệm.

1. Chọn vị trí đặt cửa tiệm

Với bất kì ngành kinh doanh dịch vụ nào thì việc lựa chọn vị trí đặt cửa tiệm luôn là yếu tố quyết định sống còn đến sự thành công của việc kinh doanh. Đối với dịch vụ cầm đồ khi chọn địa điểm, bạn hãy lưu ý đến 2 yếu tố sau:
Thứ nhất: “Buôn có bạn, bán có phường”. Câu tục ngữ được người xưa đúc kết vẫn còn ý nghĩa trong kinh doanh hiện nay. Việc buôn bán rất cạnh tranh, nhưng vẫn phải có phường có hội. Không phải ngẫu nhiên mà những phố, phường buôn bán được hình thành với những cửa hàng kinh doanh cùng một loại dịch vụ, sản phẩm nằm san sát nhau.
Với dịch vụ cầm đồ cũng vậy, bạn hãy lựa chọn địa điểm tập trung nhiều cửa hàng cầm đồ. Những địa điểm này mang đến sự cạnh tranh vô cùng lớn nhưng cũng mang lại cho bạn nhiều cơ hội vì những khách hàng tiềm năng sẽ tìm đến đây khi có nhu cầu.

2. Tinh mắt nhìn người, nhìn đồ

Nhìn người ở đây chính là việc quan sát những người đến tiệm của bạn cầm đồ. Nhìn đồ là xem xét, đánh giá những món đồ mà họ mang đến. Để làm được điều này, đòi hỏi bạn cần tích lũy kinh nghiệm, kiến thức cũng như đôi mắt quan sát. Nếu bạn có dự định kinh doanh dịch vụ cầm đồ, bạn nên luyện tập quan sát mọi thứ xung quanh hằng ngày, từ những việc nhỏ nhất cho đến những việc lớn. Bí quyết kinh doanh cầm đồ này sẽ giúp bạn không gặp phải những kẻ lừa đảo, những kẻ lưu manh trộm cắp, hay cầm phải những món đồ không có giá trị hoặc giá trị thấp.
Nhiều người đi cầm đồ mang ngoại hình rất bảnh bao, quần áo đẹp, chỉn chu ra dáng trí thức nhưng thực chất là lại kẻ lừa đảo, lưu manh, trộm cắp, hay đi cầm cố tài sản của người khác để lấy tiền rồi chuồn thẳng. Nếu không đủ tinh mắt và tỉnh táo, bạn sẽ cầm phải những món đồ trộm cắp và bị quy vào tội tiêu thụ hàng phi pháp.

3. Chọn đúng thời điểm để đầu tư kinh doanh

Dịch vụ cầm đồ kinh sẵn sàng cầm cố nhiều loại tài sản đa dạng như chứng minh nhân dân, thẻ sinh viên, bằng tốt nghiệp đại học,… với mức lãi suất thấp từ 10 – 15%. Với loại tài sản là những giấy tờ cần thiết này, chủ cầm đồ thường ăn lời bằng tiền lãi vì chủ nhân buộc phải nhận lại. Còn những loại tài sản như điện thoại, máy vi tính, máy nghe nhạc, xe máy,… mới là nguồn thu chính của tiệm cầm đồ. Thời điểm mà những tài sản giá trị được cầm cố là vào các dịp đặc biệt trong năm như mùa bóng đá ngoại hạng Anh, EURO, Worldcup,… Đây cũng chính là thời điểm mà thị trường cầm đồ trở nên sôi động.

Cầm laptop giá cao 2
Sẽ có những thời điểm tiệm cầm đồ phải chuẩn bị rất nhiều vốn để đáp ứng nhu cầu

Chính vì vậy, để có thể đáp ứng đủ cho nhu cầu của khách hàng, bạn cần phải chuẩn bị một số vốn lớn trong những thời điểm “nhạy cảm” này. Đồng thời, tiệm cầm đồ của bạn cần có những điều khoản và điều kiện tốt để lôi kéo khách hàng, cạnh tranh với đối thủ. Việc chuẩn bị thanh lý các tài sản trên cũng là điều quan trọng vì rất ít khách hàng có cơ hội lấy lại tài sản mình đã cầm cố trong những mùa bóng. Bạn nên nhớ, khi có nhiều đối thủ cạnh tranh ở xung quanh, sự khác biệt trong kinh doanh sẽ giúp bạn thành công.

4. Lãi suất cầm đồ hợp lý

Một điều cần lưu ý nữa đó là về lãi suất khi cầm đồ. Lãi suất thường do các bên thỏa thuận nhưng thông thường là do tiệm cầm đồ ấn định. Lãi suất cầm đồ thường cao hơn lãi suất của ngân hàng ấn định nhưng đừng đưa ra lãi suất kiểu cắt cổ như xã hội đen nếu bạn muốn làm ăn một cách chân chính.

Cách dùng thẻ tín dụng không lãi suất 4
Hãy chọn một mức lãi suất phù hợp

Nếu lãi suất cầm đồ hợp lý thì sẽ không thể cao được. Tuy nhiên, một mẹo nhỏ đối với loại tài sản giá trị như ô tô, xe máy, máy tính, điện thoại,.. bạn có thể tính thêm chi phí phát sinh như chi phí bảo quản, lau chùi, đóng lãi cố định hàng tuần.

5. Đưa ra nhiều hình thức quảng cáo

Treo các bảng quảng cáo với các khẩu hiệu như cầm đồ lãi suất thấp, cầm đồ 24/24, cầm đồ nhanh, hay thậm chí cầm đồ online càng tốt.
Có rất nhiều người đã phát tài nhờ nghề cầm đồ nhưng cũng không ít người tán gia bại sản. Hy vọng những bí quyết kinh doanh dịch vụ cầm đồ trên hữu ích với bạn. Nếu bạn có hứng thú với loại hình kinh doanh này nhưng chưa đủ vốn hoặc vì lý do nào đó mà muốn hợp tác kinh doanh, hãy liên hệ với Vietmoney;

Công ty Cổ Phần Việt MoneyĐịa chỉ: 614-618 đường Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10, Hồ Chí Minh.
Hotline 24/7: 1900 8009
Website: www.vietmoney.vn
Email: Contact@vietmoney.vn