Dùng thử dịch vụ cầm đồ Vietmoney – Tinhte.vn

Từ trước đến nay, cứ nghe nhắc tới 2 chữ ‘cầm đồ’ là trong đầu mình hay liên tưởng đến cái gì đó không được tốt đẹp cho lắm. Kiểu như làm ăn thua lỗ phải cầm cố tài sản. Rồi những vụ cầm đồ lãi suất cắt cổ đòi nợ bla bla khiến mọi người có cái nhìn tiêu cực về cầm đồ – Sau thời gian tìm hiểu trên khắp các trang mạng, mình tìm thấy một cái tên đó là Vietmoney. Bởi vì thấy họ là một chuỗi các cửa hàng chứ không phải là một cái tên nhỏ lẻ nên mình quyết định thử trải nghiệm dịch vụ cầm đồ Vietmoney và chia sẻ với anh em những trải nghiệm thực tế của mình.

Cầm đồ (hoặc cầm cố) là một giải pháp tài chính có hợp đồng và có kỳ hạn, qua việc thế chấp tài sản phi tiền mặt (điện thoại, máy tính, xe cộ, vàng, trang sức quý và các vật dụng cá nhân có giá trị khác) để nhận tiền mặt. Quyền sở hữu hợp pháp đối với tài sản đó vẫn thuộc người đi cầm đồ. Đến kỳ hạn, người đi cầm đồ phải trả cho chủ tiệm cầm đồ đủ vốn và lãi thì được nhận lại tài sản của mình. Cầm đồ là hình thức đơn giản của việc vay thế chấp. Ngoài ra, cầm đồ còn là một giải pháp chứng minh tài chính thay cho tiền mặt. Sau thời hạn ấn định sẵn mà khách hàng không đến chuộc đồ thì đồ cầm cố sẽ do chủ tiệm định đoạt (theo Wikipedia).

1. Lý do chọn dịch vụ cầm đồ Vietmoney?

Đối với dịch vụ cầm đồ Vietmoney, sẽ có 2 hình thức để các bạn có thể tiếp cận là online và offline (nghĩa là đi ra tiệm theo kiểu truyền thống). Với hình thức trực tuyến, bạn có 2 lựa chọn là ứng dụng và website. Hiện tại, theo như mình thấy thì ứng dụng vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, nhưng thử dùng thì có một số tính năng khá hay như định giá sản phẩm. Việc cầm đồ online sẽ diễn ra theo kiểu: lên website, nhập thông tin, hình ảnh. Sau đó, tổng đài viên gọi xác nhận, cho người đến điểm mà bạn mong muốn để xem xét và tạo hợp đồng, lấy tiền tại chỗ luôn.

2. Lãi suất cầm đồ Vietmoney bao nhiêu?Về lãi suất (bao gồm lãi + phí) cầm đồ tại Vietmoney, có các khung như sau:

– Nếu khoản vay dưới 100 triệu:

1-10 ngày: 2%
11-20 ngày: 4%
21-30 ngày: 5%

– Nếu khoản vay trên 100 triệu:

1-10 ngày: 1,5%